Đăng nhập

Điều gì làm nên chất lượng cao cấp của các sản phẩm Orthomol

Orthomol, một thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe theo liệu pháp dinh dưỡng vi lượng Orthomol tại CHLB Đức, cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ khách hàng tốt nhất. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt và sự đầu tư vào nghiên cứu khoa học, Orthomol luôn nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao các sản phẩm của Orthomol luôn được tin tưởng và ưa chuộng trên toàn thế giới.


Orthomol - Nhà tiên phong về Liệu pháp dinh dưỡng vi lượng Orthomolecular tại Đức

Orthomol là một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Đức, được thành lập vào năm 1991, bởi tiến sĩ Kristian Glagau cùng 2 cộng sự. Công ty là nhà tiên phong về Liệu pháp dinh dưỡng vi lượng Orthomolecular tại Đức. Với sự nghiêm ngặt về mặt khoa học và chất lượng cao, các sản phẩm của Orthomol nhanh chóng được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và dược sĩ trên toàn thế giới đánh giá cao. Ngày này, Orthomol dẫn đầu trong phân khúc thị trường thực phẩm bảo vệ sức khỏe cao cấp với hơn 35 sản phẩm khác nhau.

Nhà sáng lập công ty Orthomol TS. Kristian Glagau

TS. Kristian Glagau - nhà sáng lập Công ty  Orthomol pharmazeutische Vertriebs GmbH


Orthomol có trụ sở tại Langenfeld, bang Nordrhein-Westfalen. Nơi đây có khoảng 500 chuyên gia, nhân viên của Orthomol liên tục nghiên cứu và phát triển các ý tưởng về liệu pháp dinh dưỡng Orthomolecular. Công ty chú trọng vào việc đảm bảo chất lượng sản phẩm và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về đảm bảo chất lượng.


Orthomolecular - Liệu pháp dinh dưỡng cốt lõi của Orthomol 

Liệu pháp dinh dưỡng vi lượng Orthomolecular được nghiên cứu và phát triển bởi nhà hóa học đã hai lần đoạt giải Nobel - TS. Linus Pauling. Trong đó, “ortho” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “đúng, phù hợp”, “molecule” có nghĩa là “phân tử”. TS. Linus Pauling mô tả liệu pháp như sau: “Liệu pháp Orthomolecular phối hợp các vi chất dinh dưỡng với liều lượng và thành phần theo những yêu cầu y tế nhất định sẽ giúp cân bằng, duy trì sự trao đổi chất tự nhiên giúp cơ thể phục hồi sau điều trịđiều trị một số căn bệnh”. 


Liệu pháp dinh dưỡng Orthomolecular dựa trên mục tiêu cung cấp vi chất dinh dưỡng. Các vi chất này không tuân theo nguyên tắc phân bổ đồng đều hay phương châm “càng nhiều càng tốt”. Thay vào đó, dựa trên kiến thức dinh dưỡng và y học, kết hợp các thành phần đặc biệt hữu ích và phù hợp phục vụ cho các nhu cầu sức khỏe cụ thể.

Các nhóm dưỡng chất vi lượng thiết yếu cho cơ thể

Các nhóm dưỡng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể

Cơ thể con người cần hơn 40 loại vi chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm: Vitamin, khoáng chất, axit béo, hợp chất thứ cấp của thực vật, axit amin cùng với Probiotics và Prebiotics. Các sản phẩm của Orthomol cung cấp các vi chất dinh dưỡng thiết yếu hữu ích này theo từng nhóm đối tượng sử dụng và mục đích sử dụng để cân bằng môi trường sinh hóa trong cơ thể, từ đó bảo vệ và tăng cường sức khỏe. 


Sứ mệnh và tầm nhìn của Orthomol 

Orthomol cam kết mang đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng bằng cách đầu tư vào những chuyên gia tài năng và nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực y học dinh dưỡng phân tử. Orthomol chú trọng việc trao đổi thông tin giữa các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và khách hàng để đảm bảo mọi câu hỏi y tế đều được giải đáp một cách chính xác và kịp thời.

Trụ sở công ty Orthomol tại Đức

Trụ sở công ty Orthomol tại CHLB Đức

Orthomol luôn đặt sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu và không ngừng nỗ lực để cải thiện chất lượng cuộc sống của họ. Điều này được thể hiện qua việc Orthomol luôn tìm kiếm và đầu tư vào những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học dinh dưỡng, và đảm bảo rằng các sản phẩm của mình luôn tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.


Quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng của Orthomol 

Orthomol tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất trong quá trình sản xuất. Năm 2006, Orthomol đã được TÜV Rheinland (Technischer Überwachungsverein / Cơ quan kiểm tra kỹ thuật) chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế về đảm bảo chất lượng ngành công nghiệp thực phẩm (DIN EN ISO 22000). Đây cũng là thang đánh giá tiêu chuẩn chất lượng cao nhất hiện nay. Các chuyên gia ước tính có ít hơn 100 công ty ở Đức đạt tiêu chuẩn này. 

Orthomol đạt chứng nhận của TUV Rheinland

Orthomol được cấp chứng nhận GMP và ISO 22000 bởi TÜV Rheinland


Quy trình sản xuất của Orthomol bao gồm việc kiểm soát từ nhà cung cấp nguyên liệu thô đến sản phẩm cuối cùng, đảm bảo rằng mọi công đoạn đều được giám sát chặt chẽ để ngăn chặn trước các nguy cơ có thể ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.


Lựa chọn nguyên liệu thô

Orthomol chỉ chọn nhập nguyên liệu ở mức độ tinh khiết cao nhất. Các nhà cung cấp nguyên liệu thô của Orthomol phải đưa ra chứng chỉ phân tích chi tiết và các thông tin này sẽ được xác minh trong phòng thí nghiệm của Orthomol. Ví dụ, dầu cá được sử dụng trong các sản phẩm của Orthomol phải đảm bảo không chứa kim loại nặng và kích thước hạt của bột phải đạt tiêu chuẩn của Orthomol.


Quy trình sản xuất 

Các nguyên liệu thô sau khi được kiểm tra sẽ được xử lý thành dạng viên nén, viên nang, bột hoặc chất lỏng có thể uống được. Orthomol xác định trước công thức và kiểm tra, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định. Tất cả dữ liệu thử nghiệm và quá trình sản xuất đều được ghi chép chi tiết và kiểm tra thường xuyên bởi các thanh tra của TÜV

Nhà máy đạt chuẩn quốc tế của Orthomol

Nhà máy sản xuất của Orthomol đạt tiêu chuẩn quốc tế


Đóng gói và kiểm soát chất lượng

Các sản phẩm sau khi sản xuất sẽ được đóng gói chia thành từng liều lượng dùng hàng ngày. Orthomol giữ lại các mẫu của tất cả các hàng hóa đến và kiểm tra từng bước của dây chuyền sản xuất cho đến sản phẩm cuối cùng. Các sản phẩm của Orthomol phải vượt qua các kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo rằng chúng không chứa bất kỳ chất gây hại nào và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.


Dịch vụ khách hàng và đào tạo

Orthomol không chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm mà còn đặc biệt quan tâm đến dịch vụ khách hàng. Tất cả các nhân viên của Orthomol đều có trình độ chuyên môn cao và thường xuyên được đào tạo để cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng. Orthomol cũng tổ chức các hội thảo chuyên đề cho dược sĩ của mình và thường xuyên tổng hợp và phân tích phản hồi của khách hàng để cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Nhà khoa học làm việc tại Công ty Orthomol

Orthomol là nơi làm việc của khoảng 500 nhà khoa học, chuyên gia, dược sĩ, tư vấn viên v.v.


Các sản phẩm của Orthomol

Orthomol cung cấp một loạt các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng với các hình thức khác nhau như dạng uống, dạng bột, viên nhai, và viên nang để phù hợp với thói quen sử dụng của từng cá nhân. Các sản phẩm của Orthomol bao gồm các vi chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo thiết yếu, hợp chất thứ cấp của thực vật và probiotics. Những sản phẩm này được thiết kế để hỗ trợ sức khỏe toàn diện, từ việc cân bằng chế độ dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch, đến hỗ trợ trong các giai đoạn đặc biệt như mang thai và cho con bú.


Sản phẩm dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Orthomol cung cấp các sản phẩm đặc biệt dành cho phụ nữ trước, trong và sau khi mang thai. Các sản phẩm này chứa các vi chất dinh dưỡng cần thiết như axit folic, sắt, và canxi, giúp hỗ trợ sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Ví dụ, sản phẩm Orthomol Natal được thiết kế để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai và cho con bú, giúp họ duy trì sức khỏe tốt và đảm bảo sự phát triển toàn diện cho em bé. Sản phẩm Orthomol Natal pre dành cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, hỗ trợ cải thiện chất lượng trứng, tăng khả năng thụ thai.


Sản phẩm dành cho nam giới

Orthomol cũng cung cấp các sản phẩm về hỗ trợ sức khỏe sinh sản dành cho nam giới. Sản phẩm Orthomol Fertil plus chứa các vi chất dinh dưỡng như kẽm, selen và các axit amin thiết yếu, giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và tăng cường sức khỏe sinh sản của nam giới.


Sản phẩm dành cho người cao tuổi

Đối với người cao tuổi, Orthomol cung cấp các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe toàn diện, giúp duy trì chức năng não bộ, tăng cường hệ miễn dịch, và bảo vệ xương khớp. Các sản phẩm này chứa các vi chất dinh dưỡng như vitamin B12, vitamin D và canxi, giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe liên quan đến lão hóa và cải thiện chất lượng cuộc sống. Sản phẩm dành cho người cao tuổi gồm có Orthomol Cardio - cải thiện sức khỏe tim mạch, Orthomol Arthroplus - tăng cường sức khỏe sụn khớp, …


Sản phẩm dành cho vận động viên

Orthomol cung cấp các sản phẩm đặc biệt dành cho vận động viên, giúp họ duy trì sức khỏe tốt và cải thiện hiệu suất luyện tập. Các sản phẩm này chứa các vi chất dinh dưỡng như protein, vitamin, và các axit amin thiết yếu, giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, cải thiện sự phục hồi sau luyện tập và giảm nguy cơ chấn thương.


Sản phẩm hỗ trợ sức khỏe tâm thần

Đối với người thường xuyên làm việc căng thẳng, Orthomol có các sản phẩm cung cấp các vi chất dinh dưỡng như omega-3, vitamin B6, và folate đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng não bộ và tâm thần. Khi bổ sung đủ các vi chất dinh dưỡng này sẽ giúp cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ mắc các bệnh tâm thần như trầm cảm và lo âu, đồng thời tăng cường sự tỉnh táo và tập trung.


Sản phẩm tăng cường sức đề kháng

Orthomol Immun là dòng sản phẩm  lâu đời và nổi tiếng nhất của hãng, bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin D, và kẽm có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Các dưỡng chất này giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, tăng cường khả năng phục hồi sau nhiễm trùng, và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. 

Bao bì sản phẩm Orthomol Immun qua các năm

Sản phẩm tăng cường sức đề kháng Orthomol Immun luôn được khách hàng tin dùng trong nhiều năm


Sản phẩm hỗ trợ làm đẹp

Đây là dòng sản phẩm mới ra mắt của hãng Orthomol, bao gồm sản phẩm collagen làm đẹp da, tóc và móng Orthomol Beauty cho nữ giới và Orthomol Beauty for men dành cho nam giới. Đây là hai sản phẩm có chứa sự kết hợp độc đáo của collagen peptide, hyaluronic acid và phức hợp Phytamin Q10 ngăn ngừa lão hóa, cải thiện tình trạng da cũng như bảo vệ da trước tác hại của tia UV. Orthomol Hair Intense bổ sung các vi chất thiết yếu như biotin, kẽm và chiết xuất hạt kê KeraLiacinⓇ giúp cải thiện sức khỏe nang tóc, hỗ trợ mọc tóc.


Các giải thưởng và dấu mốc của thương hiệu Orthomol

Với cam kết không ngừng về sự an toàn và hiệu quả, Orthomol đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá và chứng nhận quốc tế, khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Sau đây là một số thành tựu và dấu mốc đáng chú ý của Thương hiệu Orthomol:

  • 1991: Phát triển Liệu pháp dinh dưỡng vi lượng Orthomolecular ở Đức, đặt nền móng cho các sản phẩm dinh dưỡng vi lượng chất lượng cao.

  • 1992: Phát triển nhóm sản phẩm “ Thực phẩm dùng cho mục đích y tế đặc biệt” với liều dùng từng ngày được đóng gói riêng, mang lại giải pháp dinh dưỡng tiện lợi và hiệu quả.

  • 1997: Bào chế dạng ống uống liền, mở ra hướng đi mới cho các sản phẩm uống tiện lợi.

  • 2001: Đạt chứng nhận HACCP, khẳng định cam kết về an toàn thực phẩm.

  • 2006: Đạt chứng nhận ISO 22000, tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

  • 2011: “Thực phẩm dùng cho mục đích y tế đặc biệt” đầu tiên được bào chế ở 4 dạng khác nhau, đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

  • 2014: Ra mắt sản phẩm Orthomol Junior Omega plus dạng kẹo trái cây, kết hợp dầu cá giúp trẻ em dễ dàng sử dụng

  • 2016: Orthomol được ghi danh vào danh sách “Thương hiệu Đức của thế kỷ” bởi nhà xuất bản German Standards Editions.

  • 2019: KeraLiacinⓇ được cấp bằng sáng chế, với chiết xuất hạt kê, tiếp tục khẳng định sự sáng tạo và tiên phong trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các giải thưởng đã đạt được của Orthomol

Orthomol đạt nhiều chứng nhận chất lượng và giải thưởng danh giá


Không chỉ dừng lại ở các chứng nhận về chất lượng, Orthomol còn được vinh danh với nhiều giải thưởng danh giá như BDU Company Award (2003), BVMW Entrepreneur Award (2005), và Pharmacy Award cho đối tác nhà thuốc tốt nhất tại Đức (2006). Đặc biệt, từ năm 2017 đến 2021, thương hiệu này liên tục giành giải thưởng "best free choice concept for food supplements in Germany" từ APOTHEKEN FAVORIT, một minh chứng rõ ràng cho sự tin tưởng và ưa chuộng của người tiêu dùng. Gần đây nhất, Orthomol tiếp tục được nhận”Giải thưởng Người tiêu dùng Đức 2024/2025 - Thương hiệu xuất sắc nhất” được tổ chức bởi Hiệp hội Nghiên cứu tiêu dùng Đức (DtGV) để vinh danh những thương hiệu được người tiêu dùng Đức ưa chuộng nhất. Orthomol vinh dự được chứng nhận là “Thương hiệu nổi bật” cả về chất lượng sản phẩm và đánh giá hài lòng từ khách hàng. 


Với những thành tựu đáng tự hào này, Orthomol đã và đang tiếp tục khẳng định mình là một thương hiệu uy tín, đáng tin cậy, và luôn cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe người tiêu dùng.


Lời kết

Orthomol là một thương hiệu hàng đầu về liệu pháp dinh dưỡng vi lượng, cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Với tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt và sự đầu tư vào nghiên cứu y học, Orthomol không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe cộng đồng. Hãy lựa chọn sản phẩm của Orthomol để trải nghiệm sự khác biệt và cải thiện sức khỏe toàn diện.

Tác giả: Nguyễn Yến

Thông tin khác

Chat Facebook
Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo